Đang tải... Vui lòng chờ...

FaceBook

 

Chạy bộ bằng máy có tốt không?

Chạy bộ là một phương pháp luyện tập hiệu quả giúp đốt cháy calo, giúp cải thiện tinh thần, giảm stress, giúp giảm cân, thậm chí còn giúp cải thiện đời sống tình dục. Đặc biệt, với sự trợ giúp của máy chạy bộ điện, bạn không cần phải luyện tập quá vất vả nhưng vẫn có thể đạt được hiệu quả tốt.

Chạy bộ bằng máy có tốt không? Đây là một câu hỏi rất phổ biến và bất chấp xung đột quan điểm, các nhà khoa học đã chỉ ra rằng: việc luyện tập với máy chạy bộ có hiệu quả tương tự như chạy ngoài trời nếu bạn thực hiện một vài điều chỉnh đơn giản.

Chạy bộ bằng máy có tốt không 1

Xem thêm: Cách tập với máy chạy bộ

Trên thực tế, nếu luyện tập với máy chạy bộ đúng cách thì hiệu quả thu được có thể còn tốt hơn so với việc luyện tập ngoài trời. Một số lợi ích của việc chạy bộ bằng máy so với luyện tập ngoài trời như: 

Xét về điều kiện thời tiết

Máy chạy bộ được coi là một công cụ luyện tập tuyệt vời khi thời tiết bên ngoài quá xấu như mưa, gió, bão… Rõ ràng, trong điều kiện thời tiết không ủng hộ bạn như vậy thì luyện tập trong nhà với máy chạy bộ được coi là sự lựa chọn số 1. 

Chạy bộ bằng máy có tốt không 2

Nếu chạy bộ ngoài trời, bạn cần tìm một nơi có không khí mát mẻ, trong lành. Chạy với máy có lợi ích hơn đó là bạn không bị ảnh hưởng bởi khói bụi hay xe cộ đông đúc.  

Xét về tính an toàn

Chạy khi trời tối thì khá là nguy hiểm vì lúc đó bạn rất khó để điều hướng, cộng với việc bạn có thể gặp phải địa hình xấu mà mắt không thể nhận biết được ngay, dẫn đến việc bạn có thể bị vấp ngã và chấn thương bất cứ lúc nào. Ngoài ra, bạn cũng có thể gặp tai nạn bất ngờ như cướp giật giữa đường hay va chạm vào ai đó là điều thường xuyên xảy ra. Chính vì thế mà chạy bộ ngoài trời chỉ thích hợp vào ban ngày.

Chạy bộ bằng máy có tốt không 3

Chất lượng luyện tập

Nếu như luyện tập ngoài trời làm hạn chế tốc độ chạy của bạn thì luyện tập bằng máy giúp bạn chạy nhanh hơn, hiệu quả hơn nhưng vẫn đảm bảo an toàn bằng cách điều chỉnh các cấp độ luyện tập khác nhau được thiết lập sẵn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể điều chỉnh độ nghiêng của máy để luyện tập các bài leo đồi. Trong khi đó, nếu luyện tập ngoài trời, rất khó khăn để có thể tìm được một nơi tập leo đồi, đặc biệt là ở trong thành phố.

Có thời gian trông nom con cái

Dành thời gian đi chạy và để trẻ ở nhà mà không có ai trông nom thì hẳn bạn chưa phải là một bậc cha mẹ chu đáo. Nhưng nếu sử dụng máy chạy bộ, bạn vừa có thể tranh thủ luyện tập vừa có thể để mắt tới trẻ. Như thế, bạn có thể đảm bảo an toàn cho con mình đồng thời làm tăng tình cảm gắn bó gia đình mà vẫn có thể rèn luyện sức khỏe.

Tuy nhiên, cũng phải thừa nhận rằng, chạy bộ với máy khá nhàm chán và thiếu trực quan. May mắn là điều này đã được cải thiện trên một số máy chạy hiện đại, chẳng hạn như máy chạy bộ LX500 có màn hình LCD hiển thị demo vòng chạy sân vận động giúp làm tăng hứng thú cho người tập. Cuộc sống ngày càng bận rộn, thay vì phải ra khỏi nhà để luyện tập, vừa tốn thời gian vừa không đảm bảo an toàn nên nhiều người đã lựa chọn hình thức tập tại nhà với máy chạy bộ do sự an toàn, tiện lợi và tiết kiệm được thời gian.

In văn bản

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN CỦA LX FITNESS

Quý khách vui lòng gửi lại thông tin cần tư vấn. LX sẽ liên hệ trong 24h.

Họ tên *
Số Điện Thoại *
Email
Nội dung tư vấn
Mã xác nhận *
 
Showroom LX FITNESS
Hà Nội
Tầng 9 tòa nhà Mecanimex
số 4 Vũ Ngọc Phan
ĐT: 0928 838 000

 

Hồ Chí Minh
Số 1 Huyền Trân Công Chúa, Q1
ĐT: 0838 224 927 | 0939 956 465

 

Đà Nẵng
80 Chi Lăng, TP Đà Nẵng.
ĐT: 0913 613 477

 

Hải Phòng
405 Ngô Gia Tự, Đằng Lâm, An Hải
ĐT: 0948 79 69 86

 

Vinh
257 Lê Duẩn, Thành Phố Vinh
ĐT: 0977 883 799

 

Thái Nguyên
Tầng 2 Trung tâm thương mại
Đồng Quang
ĐT: 0985 888 877
Khách hàng nói về chúng tôi
 
Video

Máy chạy bộ của LXSports

Thể hình vui

Động lực đến phòng tập của anh em

Nữ người mẫu tập thể hình

Vô địch thể hình

Liên hệ mua hàng: 0928 832 333
<script type="text/javascript"> /* */ <script> <script type="text/javascript" src="//www.googleadservices.com/pagead/conversion.js"> <script>