Đang tải... Vui lòng chờ...

FaceBook

 

Nên mua máy chạy bộ loại nào?


Ngày nay, khi đời sống kinh tế được nâng cao thì con người càng quan tâm nhiều hơn đến việc luyện tập sức khỏe. Chính vì lý do đó mà các nhà sản xuất đã cho ra đời rất nhiều loại máy hỗ trợ luyện tập sức khỏe, trong đó máy chạy bộ là thiết bị được ưa chuộng hơn cả.

Khi đưa ra quyết định chọn mua máy chạy bộ, câu hỏi luôn được đặt ra là “máy chạy bộ nào tốt?” hay nên mua máy chạy bộ bằng cơ hay điện? Để giải đáp thắc mắc này, chúng ta hãy cùng xem xét ưu, nhược điểm của máy chạy bộ cơ và máy chạy bộ điện.

Máy chạy bộ cơ

Máy chạy bộ cơ là loại máy chạy bộ không dùng điện, mà người tập sẽ phải dùng sức của chân và tay để đẩy bàn chạy của máy. Máy chạy bộ cơ có kết cấu rất đơn giản, chỉ là một bàn chạy có độ nghiêng, kèm theo quả lô quay. Nguyên lý hoạt động như sau: khi người tập dùng chân đẩy cho quả lô quay và băng chạy di chuyển.

Máy chạy bộ cơ

Ưu điểm của máy chạy bộ cơ là không tiêu thụ điện năng, chi phí mua máy thấp, kích thước vừa phải, dễ di chuyển. Tuy nhiên, máy chạy bộ cơ có khá nhiều nhược điểm như dễ gây nhàm chán và mệt mỏi. Đặc biệt, khi luyện tập với máy chạy bộ cơ sẽ tốn rất nhiều sức nên loại máy này không phù hợp với người có tuổi. 

Máy chạy bộ điện

Đây là loại máy sử dụng năng lượng bằng điện chuyển hóa thành động năng làm băng tải chuyển động, nên người tập sẽ không phải mất sức làm cho băng tải quay. Máy chạy bộ điện cho phép người tập kiểm soát chuyển động thông màn hình hiển thị thời gian, tốc độ, quãng đường chạy.

Hiện nay nhiều máy chạy điện đa năng còn được trang bị thêm bộ phận rung bụng, xoay eo rất hữu ích.  

Máy chạy bộ điện

Ưu điểm của máy chạy bộ điện là máy khá dễ sử dụng, vận hành êm ái, tạo cảm giác thoải mái khi luyện tập. Máy có nhiều chế độ tập được cài đặt sẵn hoặc nhiều máy còn cho phép người tập tự thiết lập các chế độ luyện tập phù hợp với mình.

Bên cạnh đó, người tập cũng có thể điều chỉnh độ dốc và tốc độ luyện khi cần thiết. Nhiều máy chạy bộ điện hiện nay còn hỗ trợ tính năng giải trí, nghe nhạc hay có thêm giá đựng nước phục vụ cho quá trình luyện tập.

Nhược điểm của máy chạy bộ điện là có giá thành cao hơn, và sử dụng điện năng.

Đa số máy chạy bộ trên thị trường hiện nay đều là máy chạy bộ điện do các tính năng vượt trội hơn hẳn so với máy chạy bộ cơ như có thể điều chỉnh tốc độ, điều chỉnh độ nghiêng bàn chạy. Ưu điểm lớn nhất của máy chạy bộ cơ là có chi phí thấp, tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể tìm được một chiếc máy chạy bộ điện với mức chi phí hợp lý. Chính vì thế mà máy chạy bộ điện luôn được coi là sự lựa chọn hợp lý hơn cả. Bạn có thể tham khảo một số loại máy chạy bộ điện với chi phí hợp lý tại đây.

In văn bản

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN CỦA LX FITNESS

Quý khách vui lòng gửi lại thông tin cần tư vấn. LX sẽ liên hệ trong 24h.

Họ tên *
Số Điện Thoại *
Email
Nội dung tư vấn
Mã xác nhận *
 
Showroom LX FITNESS
Hà Nội
Tầng 9 tòa nhà Mecanimex
số 4 Vũ Ngọc Phan
ĐT: 0928 838 000

 

Hồ Chí Minh
Số 1 Huyền Trân Công Chúa, Q1
ĐT: 0838 224 927 | 0939 956 465

 

Đà Nẵng
80 Chi Lăng, TP Đà Nẵng.
ĐT: 0913 613 477

 

Hải Phòng
405 Ngô Gia Tự, Đằng Lâm, An Hải
ĐT: 0948 79 69 86

 

Vinh
257 Lê Duẩn, Thành Phố Vinh
ĐT: 0977 883 799

 

Thái Nguyên
Tầng 2 Trung tâm thương mại
Đồng Quang
ĐT: 0985 888 877
Khách hàng nói về chúng tôi
 
Video

Máy chạy bộ của LXSports

Thể hình vui

Động lực đến phòng tập của anh em

Nữ người mẫu tập thể hình

Vô địch thể hình

Liên hệ mua hàng: 0928 832 333
<script type="text/javascript"> /* */ <script> <script type="text/javascript" src="//www.googleadservices.com/pagead/conversion.js"> <script>